odini BLACK Ultimate Allocation จับตาตลาด มองหาโอกาสอย่างใกล้ชิด

odini BLACK Ultimate Allocation จับตาตลาด มองหาโอกาสอย่างใกล้ชิด

🌊เตรียมพร้อมสภาพคล่อง พร้อมลงทุนเชิงรุกมากขึ้น

ธนาคารกลางสหรัฐฯ ปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 2.25-2.50% และตลาดมีการตีความว่าอาจมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยน้อยลงในอนาคต ส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ฟื้นตัวทางเทคนิค ส่งผลให้ทางเรามีการเพิ่มปริมาณเงินสดสำหรับรอโอกาสที่กำลังจะมาถึง

 

🏑Buy Low หุ้นเติบโตทั่วโลก

เราได้ทยอยสะสมหุ้นเติบโตอีกครั้งหลังจากปรับฐานอย่างรุนแรงในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา และเริ่มฟื้นตัวจากจุดต่ำสุดในเดือนมิถุนายน  

 

เรามองว่าตลาดซึมซับและรับรู้ความกังวลจากเศรษฐกิจถดถอยและการปรับขึ้นดอกเบี้ยไปมากแล้ว รวมถึงประเด็นด้านปัจจัยพื้นฐานที่ดีขึ้น ทำให้เรากลับมาเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นเติบโตขึ้นมาบางส่วน พร้อมทั้งเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป

 

🇻🇳ทยอยสะสมตลาดหุ้นเวียดนาม จาก Valuation ที่ไม่แพง

พอร์ตรวมของเราเริ่มมีการเพิ่มสัดส่วนหุ้นเวียดนาม ด้วยเหตุผลที่ว่าดัชนีหุ้นเวียดนามแกว่งตัวในระดับ 1,150-1,300 จุดซึ่งเรามองว่าเป็นโอกาสสะสมที่ดีและได้ Valuation ที่ไม่แพง

 

🛡️เพิ่มพอร์ตในส่วนของตราสารหนี้โลก

ปัจจุบันพอร์ตการลงทุนได้มีการเพิ่มสัดส่วนตราสารหนี้โลกและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสัดส่วนอีก เนื่องจากตลาดคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จำเป็นต้องคงนโยบายการเงินตึงตัวไปอีกระยะหนึ่งเพื่อควบคุมเงินเฟ้อ โดยดอกเบี้ยพันธบัตรสหรัฐฯ อายุ 10 ปี กลับมาที่ระดับ 3.1% (ณ 25 สิงหาคม 2022) เพิ่มจากต้นเดือนสิงหาคม ที่ระดับ 2.6% โดยเรามองว่า ณ ดอกเบี้ยที่ระดับดังกล่าวสามารถชดเชยความผันผวนของตราสารหนี้และความเสี่ยงต่าง ๆ ได้

 

🌳จับตาดูหุ้นกลุ่มพลังงานสะอาดอย่างใกล้ชิด

หุ้นกลุ่มพลังงานสะอาดเริ่มมีแรงซื้อหลังนโยบายเครดิตภาษีพลังงานสะอาดกลับมามีความหวังอีกจากร่างกฎหมาย Inflation Reduction Act มูลค่ากว่า 4.3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งใจความส่วนหนึ่งของร่างกฎหมายได้กล่าวถึงการสนับสนุนด้านพลังงานสะอาดในหลายด้าน

 

🗝️เปลี่ยนการปรับพอร์ตให้เป็นเรื่องง่ายด้วย odiniBLACK Ultimate Allocation

นโยบายการลงทุนที่มีความคล่องตัวเป็นพิเศษ สามารถปรับระดับความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนให้เหมาะกับการเปลี่ยนแปลงของสภาวะตลาดในแต่ละช่วงเวลา รวมถึงการมองหาโอกาสและทางเลือกใหม่ ๆ ในการลงทุนอยู่เสมอ ให้นักลงทุนทุกท่านลงทุนอย่างมั่นใจและปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญคือมีการปรับพอร์ตอัตโนมัติ ทำให้การปรับเปลี่ยนสถานะการลงทุนเป็นไปได้อย่างทันท่วงที

 

หากสนใจเริ่มลงทุน คลิก odiniapp.co/3NZCMWQ
*ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต*
*การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้าเงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน*
ที่มา: Morningstar Direct | หมายเหตุ: ข้อมูล ณ 18 ส.ค. 2022, คำนวณ Beta โดยใช้ข้อมูลของกองทุนหลักย้อนหลัง 1 ปี
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.