odini BLACK ลงทุนบริษัทยานยนต์ไฟฟ้า ตาม Warren Buffett ที่พอร์ตเติบโตถึง 3,000%

odini BLACK ลงทุนบริษัทยานยนต์ไฟฟ้า ตาม Warren Buffett ที่พอร์ตเติบโตถึง 3,000%

Warren Buffett ทำกำไรโต 3,000% จากการลงทุนในหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า สวนกระแสเศรษฐกิจโลก
..
ลงทุนบริษัทยานยนต์ไฟฟ้าตาม Warren Buffett ได้ผ่านพอร์ต odini BLACK ลงทุนอัตโนมัติ ด้วย Robo-advisor คลิก https://link.odiniapp.com/AOoac01-a0114
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://link.odiniapp.com/AOoac01-w0114
.
.
ทำไม Warren Buffett ถึงหันมาสนใจลงทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ? และบริษัทอะไรที่ไปลงทุน ?
.
ถ้าให้พูดถึงมหาเศรษฐีระดับโลก คงจะหนีไม่พ้น Warren Buffett เจ้าของบริษัท Berkshire Hathaway Inc ที่ใครหลาย ๆ คนรู้จัก ซึ่ง Warren Buffett ถือเป็นผู้ที่มาเหนือเทรนด์การลงทุนพลังงานสะอาดในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก Charlie Munger รองประธานบริษัท Berkshire Hathaway โทรหา Warren Buffett แนะนำให้ซื้อหุ้น BYD เพราะเห็นถึงโอกาสเติบโตของบริษัท BYD จากความสามารถของ หวังฉวนฝู ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ BYD ที่มีทักษะทั้งในด้านการประดิษฐ์คิดค้นและการบริหารองค์กรอย่างหาตัวจับได้ยาก
.
.
แล้วทำไมการลงทุนในบริษัทยานยนต์ไฟฟ้าสามารถทำผลตอบแทนโตขึ้นถึง 3,000% !!!
.
ในปี 2008 บริษัท Berkshire Hathaway Inc ได้ทุ่มเงินก้อนแรก 232 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อลงทุน ในหุ้น BYD ทั้งหมดจำนวน 225 ล้านหุ้น ซึ่ง BYD เป็นบริษัทผลิตแบตเตอรี่ ชิ้นส่วนมือถือ และรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่สัญชาติจีน ที่มีมูลค่าอันดับ 3 ของโลกและเปรียบได้ว่าเป็นคู่เเข่งกลุ่มรถยนต์ EV ที่สมน้ำสมเนื้อกับ Tesla เป็นอย่างมาก
.
ปี 2021 บริษัท BYD สามารถขายรถยนต์ EV ได้มากถึง 593,745 คัน และ ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2021 รายได้ของบริษัท BYD เพิ่มขึ้น 38 % เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า (ที่มา Nasdaq ข้อมูล ณ วันที่ 10 ม.ค. 2565) ส่งผลให้หุ้น BYD ได้สร้างกำไรให้พอร์ตของบริษัท Berkshire Hathaway มากถึง 3000% เลยทีเดียว!!
.
.
COP26 ส่งนโยบายสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก
.
อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นเร็วกว่าที่นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ไว้ ส่งผลให้การประชุม COP26 (26th UN Climate Change Conference of the Parties) เป็นวาระระดับโลกที่อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะทำให้การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อยู่ภายใต้การควบคุม ซึ่งการประชุมที่ผ่านมา ณ เมือง กลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ได้มุ่งเน้นไปยังการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและทำให้เป็นศูนย์ในปี 2050 เพื่อควบคุมอุณหภูมิโลก ไม่ให้สูงขึ้นจากนี้เกิน 1.5 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ในหลาย ๆ ประเทศได้เริ่มยกเลิกการใช้ถ่านหินในบางพื้นที่ ส่งเสริมการลงทุนในพลังงานหมุนเวียน และ เริ่มเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าทดแทนรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์มากกว่า 30% ของ โลกมีความมุ่งมั่นที่จะเลิกผลิตรถยนต์เชื้อเพลิงฟอสซิล รวมถึงบริษัทมากกว่า 110 แห่งได้ลงนามในคำมั่นสัญญา EV100 ที่จะให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าปลอดมลพิษอย่างเต็มที่ภายในปี 2030 เพื่อให้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าเป็น New Normal แห่งอนาคตอันใกล้นี้

.
.
มาดูที่ประเทศจีนกันบ้างว่าแนวโน้มตลาด EV Car เป็นอย่างไร ? สีจิ้นผิงมีนโยบายผลักดัน Green Energy อย่างไร ?
.
ในขณะที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของประเทศจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ของโลกในด้านยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV และยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต เนื่องจากประเทศจีนถูกมองว่าเป็นตัวการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุดในโลก ทางการจีนจึงเริ่มหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อให้เป็นไปตามคำมั่นสัญญาของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ที่การประชุมสหประชาชาติว่าจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของจีนให้เหลือเกือบเป็นศูนย์ภายในปี 2060 รถยนต์ EV จึงเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สามารถช่วยจีนด้านการฟื้นฟูสภาพอากาศ อีกทั้งทางรัฐบาลจีนยังมีนโยบายสนับสนุนและให้เงินอุดหนุนในการซื้อรถยนต์ EV พร้อมกับยกเว้นในเรื่องของภาษีนานถึง 2 ปี เพื่อผลักดันให้ประชาชนภายในประเทศหันมาใช้รถยนต์ EV ทดแทนรถยนต์เชื้อเพลิงฟอสซิลที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
.
.
รู้หรือไม่ ?
ก๊าซเรือนกระจกที่ถูกปล่อยจากอุตสาหกรรมขนส่งทางบกคิดเป็นกว่า 10% ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลก การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของการขนส่งทางถนนอาจนำไปสู่การลดคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 2.6 กิกะตันต่อปีภายในปี 2030 (ที่มา COP26 outcomes ข้อมูล ณ วันที่ 13 พ.ย. 64) ดังนั้นเหล่าธุรกิจรถยนต์ EV และแบตเตอรี่ไฟฟ้าถือธุรกิจแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้
.
.
odini BLACK ลงทุนในกองทุนหลักต่างประเทศ BNP Paribas Funds Energy Transition
ซึ่ง odini BLACK ไม่พลาดโอกาสที่จะลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานสะอาดและช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั่วโลก ซึ่งในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา กองทุน BNP Paribas Funds Energy Transition ผลการดำเนินงานเติบโตมากถึง 145.75% (ที่มา Fund Factsheet ข้อมูล ณ วันที่ 11 พ.ย. 2564)
.
.
หากสนใจลงทุนในเทรนด์พลังงานสะอาดทั่วโลก ผ่านกองทุนหลัก BNP Paribas Funds Energy Transition ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ดาวน์โหลด odini แอป ได้ที่นี่ https://link.odiniapp.com/AOoac01-a0114
.
#odini #ลงทุนง่ายได้ทุกคน
.
.
(Source: ข้อมูล ณ วันที่ 11 ม.ค. 2565 Financialpost, BNP Paribas, Robowealth)

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.