odiniBLACK Ultimate Allocation ชวนรู้จักกับ MATANA หุ้นเทคฯ แถวหน้าที่มาแทน FAANG

odiniBLACK Ultimate Allocation ชวนรู้จักกับ MATANA หุ้นเทคฯ แถวหน้าที่มาแทน FAANG

odiniBLACK Ultimate Allocation ชวนรู้จักกับ MATANA หุ้นเทคฯ แถวหน้าที่มาแทน FAANG

🚀odini BLACK Ultimate Allocation ชวนรู้จักกับ MATANA หุ้นเทคฯ แถวหน้าที่มาแทน FAANG

 

หากจะให้กล่าวถึงหุ้นเทคโนโลยีสหรัฐ ฯ เชื่อว่าคนที่ลงทุนมาสักระยะคงจะนึกถึงหุ้นกลุ่ม “FAANG” เป็นอันดับแรก ๆ เพราะด้วยความแข็งแกร่งของธุรกิจและภาพจำของความสำเร็จในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 

แต่ทว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณ Ray Wang ผู้เป็น Principal Analyst and Founder Constellation Research ได้กล่าวถึงหุ้นกลุ่ม MATANA หุ้นมหาอำนาจกลุ่มใหม่ที่มาทดแทน FAANG โดยที่คำดังกล่าวในภาษาฮีบรูยังมีความหมายว่า “ของขวัญ” ซึ่งเป็นความหมายในเชิงบวกอีกด้วย

 

โดยหุ้นกลุ่ม MATANA ประกอบไปด้วยหุ้น 6 บริษัทที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้แก่

#Microsoft 

#Apple 

#Tesla 

#Amazon 

#Nvidia 

#Alphabet 

 

โดยหุ้นทั้ง 6 บริษัทมีขนาดตลาดประมาณ 7.8 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ (26 กันยายน 2565) ใหญ่กว่าขนาด GDP หรือขนาดเศรษฐกิจของประเทศไทยปี 2021 กว่า 15 เท่า

 

🔥อะไรทำให้ MATANA พิเศษและแตกต่างจากบริษัททั่วไปอื่น?

หากอ้างอิงจากบล็อกส่วนตัวของคุณ Ray Wang ซึ่งได้กล่าวถึงคุณสมบัติพิเศษของหุ้นกลุ่ม MATANA เอาไว้ โดยสามารถสรุปได้สั้น ๆ ว่าจุดชี้เป็นชี้ตายที่ทำให้หุ้นกลุ่มนี้เป็นหุ้นกลุ่มพิเศษและแตกต่างจากบริษัททั่วไปอื่น ก็คือการมีความสามารถในการรวบรวมข้อมูลของผู้ใช้งานมาไว้ในมือ เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวไปสร้างรายได้ต่อไป (Data Monetization) โดยคุณ Ray Wang ถึงกับกล่าวในทำนองที่ว่า ถ้าธุรกิจไม่สามารถทำกำไรจาก Data Monetization ได้ ก็ไม่อาจอยู่รอดได้ในยุคนี้ 

 

นอกจากความพิเศษที่กล่าวมา บริษัทเหล่านี้ยังมีความแข็งแกร่งจากการสร้าง Network Effect และมีวิสัยทัศน์ในการบริหารองค์กรโดยมองภาพในระยะยาวอีกด้วย

 

💨แล้วทำไม Meta กับ Netflix ถึงถูกถอดออก?

ประเด็นที่หุ้นทั้งสองตัวถูกถอดออกเป็นเพราะว่าถูกตั้งคำถามถึงการเติบโตในอนาคต ทั้งทาง Meta ที่พึ่งพาแต่รายได้จากการโฆษณา ในขณะที่ฝั่ง Metaverse เหมือนจะเป็นการลงทุนที่ดูไม่เห็นแสงสว่างปลายทาง หรือทางฝั่ง Netflix ที่ยอดผู้ใช้งานลดลงและยังไม่สามารถหาวิธีสร้างรายได้รูปแบบใหม่ ๆ ได้ 

 

🗝️ สนใจลงทุนใน MATANA แค่มาหาตัวช่วยอย่าง odiniBLACK Ultimate Allocation 

นโยบายการลงทุนที่สามารถปรับระดับความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนให้เหมาะกับการเปลี่ยนแปลงของสภาวะตลาดในแต่ละช่วงเวลา เพิ่มความยืดหยุ่นด้วยการทยอยเพิ่มหรือลดน้ําหนักการลงทุนให้เหมาะสม ดำเนินการโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่สำคัญคือมีการปรับพอร์ตอัตโนมัติ ทำให้ปรับเปลี่ยนสถานะการลงทุนเป็นไปได้อย่างทันท่วงที เพื่อให้นักลงทุนไม่พลาดการลงทุนที่ดีที่สุดในแต่ละช่วง

 

📱 หากสนใจเริ่มลงทุน คลิก odiniapp.co/3NZCMWQ

 

#odini

#แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ

 

*ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต
*การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้าเงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.