odini BLACK ลงทุนใน Eco-friendly Crypto เหรียญดิจิทัลรักษ์โลกร้อน ผ่านกองทุนชั้นนำระดับโลก

odini BLACK ลงทุนใน Eco-friendly Crypto เหรียญดิจิทัลรักษ์โลกร้อน ผ่านกองทุนชั้นนำระดับโลก

เปิดโอกาสการลงทุนในเหรียญดิจิทัลสีเขียว ได้ที่ https://odiniapp.co/AOblckrgp003 odini แอปลงทุนอัตโนมัติในกองทุนรวม ด้วย Robo-advisor อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://odiniapp.co/AOblckrgp004

หากย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ 10 ปีที่แล้ว การพัฒนาของเทคโนโลยีเติบโตไปอย่างก้าวกระโดด เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายให้กับชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน และแน่นอนว่าการเติบโตที่รวดเร็วนี้ ย่อมส่งผลกระทบกับปัญหาภาวะโลกร้อนมากขึ้น (Global Warming) ดังนั้นเทรนด์การลดภาวะโลกร้อนจึงเกิดขึ้นไปทั่วโลก รวมถึงตลาดคริปโต ก็เช่นกัน

 

หากเปรียบเทียบการลงทุนใน Cryptocurrency ปกติและ Eco-friendly Cryptocurrency ก็มีความแตกต่างในการใช้พลังงานการขุดมากเช่นกัน

 

มาดูการเปรียบเทียบอัตราการใช้พลังงานของ 3 เหรียญดิจิทัลชื่อดัง อย่าง Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ Ripple (XRP) กัน โดยกำหนดว่าทุกเหรียญมีจำนวนการซื้อขาย (Transaction) ที่ 60 ล้านครั้ง

  • Bitcoin มีอัตราการขุดด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ 57.09 ล้านกิโลวัตต์/ชั่วโมง
  • Ethereum มีอัตราการขุดด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ 2.57 ล้านกิโลวัตต์/ชั่วโมง
  • Ripple มีอัตราการขุดด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ 475,000 กิโลวัตต์/ชั่วโมง

ซึ่ง Bitcoin นี้มีการใช้พลังงานเทียบเท่าได้กับการใช้พลังงานไฟฟ้าของโปรตุเกสทั้งประเทศภายใน 1 ชั่วโมง  ถ้าเทียบกับการใช้น้ำมันในการเดินทางด้วยเครื่องบินละก็เท่ากับไฟลท์เดินทางจากฮ่องกงไปลอนดอนเลยทีเดียว ด้วยระยะเวลาเดินทาง 12 ชั่วโมง ด้วยการขุดเหรียญที่ใช้พลังงานเยอะมาก ทั้งรัฐบาลและบริษัทหลายเจ้าที่มีนโยบายองค์กรสีเขียวจึงไม่ค่อยสนับสนุนมากนัก

 

ดังนั้นสายเขียวต้องไม่พลาด เพราะมีเหรียญดิจิทัลสีเขียวเกิดขึ้นมาตลอด เช่น Chia (XCH) เหรียญคริปโต ปล่อยคาร์บอนน้อย ลดโลกร้อน ใช้ปริมาณไฟฟ้าในการขุดน้อยกว่าเงินสกุลอื่น ๆ ซึ่ง Chia ก็ได้เข้าร่วมแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเจ้าใหญ่อย่าง Coinbase ไปแล้วเช่นกัน

 

odini BLACK พาไปดูโอกาสการลงทุนใน Eco-friendly Cryptocurrency ว่าน่าสนใจและน่าลงทุนขนาดไหน ?

 

ล่าสุด โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ประกาศพันธสัญญาหลากหลายข้อของสหรัฐฯ ในการประชุม 2021 United Nation Climate Change Conference (COP26) ขององค์การสหประชาชาติ โดยมีนโยบายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลง 50-52% เพื่อขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านสภาพภูมิอากาศของโลก

 

นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนให้องค์กรเอกชนลงทุนในโครงการที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในประเทศที่กำลังพัฒนา เช่น การเปลี่ยนถ่านหินเป็นพลังงานหมุนเวียน เป็นต้น

 

ดังนั้นแนวทางอะไรก็ตามที่หันมาช่วยเรื่องภาวะโลกร้อน ย่อมเป็นเทรนด์การลงทุนที่น่าจับตามองในอนาคต แม้แต่นักธุรกิจและนักลงทุนหลาย ๆ คน ก็หันมาให้ความสนใจในเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย อย่าง Elon Musk และ Cathie Woods เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้ประกาศยอมรับการลงทุนใน Eco-friendly Cryptocurrency ที่ลดการใช้พลังงานการขุดเหรียญรูปแบบเดิม เช่น พลังงานถ่านหิน เป็นต้น แล้วเปลี่ยนไปใช้ พลังงานใหม่ทดแทน ซึ่งเป็นพลังงานจากธรรมชาติ เช่น พลังงานลม พลังงานแสงแดด เป็นต้น ดังนั้นนักลงทุนเหล่านี้จึงมองว่า ถ้าการขุดสามารถใช้พลังงานใหม่ทดแทนการใช้พลังงานในรูปแบบเดิมได้ จะสามารถประหยัดพลังงานในการขุดเหรียญได้ดีกว่าเหรียญอื่น ๆ และช่วยแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อนได้ด้วย

 

เทรนด์รักษ์โลกร้อนมาแรงขนาดนี้ เกาะพอร์ตการลงทุนไปกับ odini BLACK ที่แบ่งสัดส่วนการลงทุนไปลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานสีเขียวทั้งในและต่างประเทศด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้า ที่ใช้พลังงานทดแทนในการขับเคลื่อนรถยนต์ เช่น Tesla ของ Elon Musk หรือ ลงทุนในกองทุนนวัตกรรมเปลี่ยนโลก ที่มีไปลงทุนในแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญดิจิทัลอย่าง Coinbase อีกด้วย

 

ใครอยากเป็นเจ้าของธุรกิจพลังงานสะอาดเหล่านี้ละก็ สามารถลงทุนผ่านพอร์ต odini BLACK คลิกดาวน์โหลด odini แอป https://odiniapp.co/AOblckrgp003 ได้เลย

 

Source: UKTech, The Times, XRPL, Bloomberg

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.