odini BLACK ลงทุนใน “ทองคำ” สินทรัพย์ Safe Haven

odini BLACK ลงทุนใน “ทองคำ” สินทรัพย์ Safe Haven

ท่ามกลางความร้อนระอุของสงครามรัสเซีย – ยูเครนตอนนี้ ทำให้โลกของการลงทุนมีความเปลี่ยนแปลงอย่างร้อนแรงด้วยเช่นกัน ยิ่งในช่วงเวลาที่ผันผวนแบบนี้ นักลงทุนหลายคนพุ่งความสนใจไปที่ “ทองคำ”

แต่ทุก ๆ คนเคยสงสัยกันไหมครับว่า ทำไมถึงต้องเป็น #ทองคำ ?

ทองคำช่วยอะไรเราได้

 

 

สงครามเกิด ความผันผวนและเงินเฟ้อก็ตามมา

 

เมื่อเกิดภาวะสงคราม ความผันผวนของเศรษฐกิจก็มักจะเกิดขึ้นตามมาอย่างแน่นอน ยิ่งตอนนี้เรียกได้ว่าผันผวนเป็นอย่างมาก ทั้งด้านราคาสินค้าอุปโภค บริโภค ก็มีราคาสูงขึ้นมากอย่างที่พวกเราได้เห็นกันมาแล้ว หรือจะเป็นตลาดหุ้นทั่วโลกที่เกิดความผันผวนอย่างเห็นได้ชัด  และยังมีประเด็นเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น 4.2% (ที่มา Krungthai COMPASS ข้อมูล ณ วันที่ 12 มี.ค. 65 ) หรือที่เราเรียกกันว่า ข้าวยากหมากแพง นอกจากนี้ การที่รัสเซียบุกโจมตียูเครน ก็ยังส่งผลให้ราคาพลังงานพุ่งสูงขึ้นทั่วโลกอีกด้วย

ดังนั้น สถานการณ์แบบนี้ นักลงทุนจึงมักเลือกลงทุนในสินทรัพย์อย่าง “ทองคำ”ที่เป็น Safe Haven เพื่อหลบภัยและปรับสมดุลพอร์ตให้มีการกระจายความเสี่ยงมากขึ้นนั่นเองครับ

 

 

ทำไม “ทองคำ” ถึงเป็น Safe Haven สุด Classic

 

ทองคำ หนึ่งในสินทรัพย์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความมั่นคงและมั่งคั่งอย่างหนึ่งของโลก เป็นสินทรัพย์ที่จับต้องได้ ซึ่งทองคำเปรียบเสมือนเงินสกุลหนึ่ง เพียงแต่จะแตกต่างตรงที่ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าในตัวเอง รวมถึงมูลค่าของทองคำไม่ได้รับผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ย เมื่อเศรษฐกิจเกิดวิกฤติ และสามารถแปลงเป็นเงินสกุลใด ๆ บนโลกก็ได้ โดยไม่ได้อ้างอิงกับค่าเงินสกุลใดเป็นพิเศษ ถึงแม้จะไม่มีรัฐบาล หรือธนาคารกลางใด ๆ สนับสนุน   ดังนั้นทองคำจึงเป็นหนึ่งในเครื่องมือบริหารความเสี่ยงของนักลงทุน

 

 

odini BLACK จึงลงทุนในทองคำ

 .
จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่คาดการณ์ได้ยากว่าสงครามจะจบลงอย่างไร รวมถึงเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น ๆ และผลกระทบจาก COVID-19 ที่เริ่มกลับมาระบาดตามประเทศต่าง ๆ อีกครั้ง
odini BLACK จึงได้ลงทุนในกองทุนทองคำ เพื่อบริหาร และลดความเสี่ยงของพอร์ตให้กับชาวโอดีเนียนทุก ๆ ท่าน

 

 

ซึ่งแอปพลิเคชัน odini มีทีมผู้เชี่ยวชาญ ในการคัดเลือกกองทุน และ Robo-advisor ซึ่งเป็น AI ลงทุนกองทุนรวมให้แบบอัตโนมัติ เริ่มต้นด้วยเงินเพียงแค่ 500,000 บาทเท่านั้นครับ

 

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากลงทุนในแอป odini ก็สามารถไปที่ Line @odini  ได้เลยครับ

 

มีทั้งคอนเทนต์อัปเดตการลงทุนที่ห้ามพลาด รวมถึงสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เจอกันใน LINE@ นะครับ

 

#odini  

#แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ 

#ลงทุนง่ายได้ทุกคน

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.