Omicron โควิดสายพันธุ์ใหม่ ดันหุ้นเทคโตก้าวกระโดด

Omicron โควิดสายพันธุ์ใหม่ ดันหุ้นเทคโตก้าวกระโดด

 

เป็นเจ้าของธุรกิจสายเทคที่กำลังเติบโตได้ไม่ยาก ลงทุนผ่านพอร์ต odini BLACK ก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้ทั่วโลกได้ที่ https://link.odiniapp.com/AOblckrgp1221007 odini แอปลงทุนอัตโนมัติในกองทุนรวม ด้วย Robo-advisor อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://link.odiniapp.com/AOblckrgp1221008

 

สถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ในปัจจุบัน เห็นได้เลยว่าพฤติกรรมผู้บริโภคนั้นเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จากที่เคยต้องไปต่อคิวร้านอาหารนาน ๆ ปัจจุบันสามารถสั่งอาหารได้ผ่านปลายนิ้ว แล้วรอให้บริการ Food Delivery มาส่งถึงที่ หรือจากที่เคยต้องฝ่ารถติดเพื่อออกไปทำงานในทุก ๆ เช้า แต่ตอนนี้สามารถทำงานจากที่บ้านได้ผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ

 

อ้างอิงจากรายงานของ KPMG พบว่าผู้ประกอบการส่วนใหญ่ถึง 71% กล่าวตรงกันว่า การระบาดครั้งใหญ่นี้เป็นตัวเร่งให้องค์กรต้องพยายามนำเทคโนโลยีอย่างการนำเครื่องจักรต่าง ๆ หรือแม้กระทั่ง AI มาใช้ร่วมงานกับมนุษย์ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากทาง IEEE ที่ได้ทำการสำรวจ Chief Technology Office (CTO) หรือ Chief Information Officer (CIO) จากบริษัทต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก ซึ่งได้ความเห็นตรงกันว่า บริษัทมากกว่าครึ่ง (55%) กำลังจะนำเทคโนโลยีอย่าง Cloud Computing (เช่น การใช้ Software ต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นได้เลย ไม่ต้องลงโปรแกรมให้ยุ่งยากก่อนนำมาใช้) ที่เข้ามาช่วยให้ผู้บริโภคมีความสะดวกสบายมากขึ้น odini BLACK พาไปดู 5 กลุ่มธุรกิจที่กำลังเติบโตท่ามกลางการระบาดของโควิดสายพันธุ์ใหม่ Omicron กันเลย

 

กลุ่มธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ (Online Retail)

Amazon บริษัท E-commerce รายใหญ่ของโลก รวมถึงเป็นผู้นำด้านการพัฒนา Cloud Computing เเละ AI มีเเพลตฟอร์ม Streaming ที่เป็นที่นิยมอย่างอย่าง Amazon Prime

มูลค่าตลาด 1.743 ล้านล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

Alibaba ผู้นำบริษัทด้าน E-Commerce การขายของออนไลน์ค้าปลีก อินเทอร์เน็ต AI และเทคโนโลยีข้ามชาติของจีน

มูลค่าตลาด 330.731 พันล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

JD.com บริษัทด้าน E-Commerce อันดับ 2 ของจีนรองจาก Alibaba นอกจากนี้ยังให้บริการคลาวด์คอมพิวเตอร์ และบริการธุรกรรมทางการเงินออนไลน์

มูลค่าตลาด 131.672 พันล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

 

กลุ่มธุรกิจวิดีโอเกม (Video Game)

Tencent บริษัทไอทียักษ์ใหญ่จีน ซึ่งทำธุรกิจ​มากมายเกี่ยวกับเทคโนโลยีแอปพลิเคชันออนไลน์ เจ้าของแอป WeChat ชื่อดังและเจ้าของธุรกิจเกมออนไลน์

มูลค่าตลาด 131.672 พันล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

Nintendo บริษัทด้านธุรกิจวิดีโอเกมชั้นนำสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับวิดีโอเกมที่มีอายุยาวนานที่สุดและทรงอิทธิพลที่สุดจนถึงปัจจุบัน

มูลค่าตลาด 573.443 พันล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

 

กลุ่มธุรกิจคอมพิวเตอร์และซอร์ฟแวร์ (Computer & Software)

Apple ผู้พัฒนาอุปกรณ์เทคโนโลยีที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกอย่าง iPod, iPhone, iPad, Mac เเละ Apple Watch

มูลค่าตลาด 2.687 ล้านล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

Microsoft หนึ่งในผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลก มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมอย่างระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows และ Microsoft Offices

มูลค่าตลาด 2.474 ล้านล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

Zoom เป็นบริษัทที่ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการประชุมทางไกล และการประชุมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายประเทศทั่วโลก

มูลค่าตลาด 57.140 พันล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

 

กลุ่มธุรกิจอินเทอร์เน็ต (Internet)

Sea เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้บริโภคชั้นนำระดับโลกที่มีบริการ platform E-Commerce ที่เราคุ้นเคยอย่าง Shopee และ Platform game อย่าง Garena

มูลค่าตลาด 57.140 พันล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

 

กลุ่มธุรกิจคลาวด์ (Cloud Computing)

Google Cloud เซอร์วิสหนึ่งของ Google ที่ให้บริการด้าน Cloud และมีบริการที่หลากหลายไม่แพ้ Microsoft Azure หรือ Amazon Web Services (AWS)

มูลค่าตลาด 1.903 ล้านล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

IBM Cloud เป็น Cloud ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งหรือตั้งค่าต่าง ๆ ได้ละเอียด มีบริการครบถ้วนในหลายด้าน เช่น Computer, Network, Storage, Database, Security, AI, IoT และ Blockchain เป็นต้น

มูลค่าตลาด 104.836 พันล้านดอลลารร์สหรัฐฯ

 

ท่ามกลางสถานการณ์โควิดสายพันธุ์ใหม่ Omicron ที่กำลังระบาดหนัก odini BLACK ช่วยเปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถลงทุนผ่านกองทุนรวมทั่วโลก โดยเฉพาะธุรกิจสายเทคที่กำลังเติบโตและมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อย ๆ อยากเป็นเจ้าของบริษัทธุรกิจเทคแห่งอนาคตได้ไม่ยาก ดาวน์โหลด odini แอป ได้ที่นี่ https://link.odiniapp.com/AOblckrgp1221007

 

Source: Yahoo Finance, Bloomberg, Robowealth

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.