ถ้าไม่เล่นหุ้น เราจะลงทุนอะไรแทนได้บ้าง l odini Basic 4

ถ้าไม่เล่นหุ้น เราจะลงทุนอะไรแทนได้บ้าง l odini Basic 4

ถ้าพูดถึงคำว่า “การลงทุน” ทุกคนก็จะนึกถึงอะไรครับ
.
odini ขอทายว่า “หุ้น” ต้องลอยมาเป็นอันดับแรก ๆ ใช่มั้ยครับ
.
ไม่แปลกเลยครับที่ทุกคนจะนึกถึง “หุ้น” เป็นอันดับแรก ๆ เสมอเมื่อพูดถึงการลงทุน และที่หลาย ๆ คนเข้ามาอยู่ในวงการการลงทุนตอนนี้ได้ หลายคนก็เริ่มมาจาก “หุ้น” นี่แหละครับ
.
จริงๆ แล้ว คำว่า “ลงทุน” นั้นไม่ได้มีแค่หุ้น และหุ้นเป็นแค่หนึ่งในหลายร้อยหลายพันอย่างของการลงทุนเท่านั้น ยังมีการลงทุนอีกเยอะมากที่น่าสนใจและน่าลงทุนทุน วันนี้ odini app ขอพาไปดูว่า มีการลงทุนอะไรอีกบ้างที่น่าสนใจ
.
ขอยกตัวอย่างการลงทุนที่คนไทยเราคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตราสารหนี้ กองทุน ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นการซื้อคอนโดปล่อยเช่าหรือเก็งกำไร หรือแม้แต่การลงทุนใหม่ ๆ อย่าง เหรียญดิจิทัลทั้งหลาย รวมไปถึงการทำธุรกิจก็ล้วนเป็นการลงทุนทั้งนั้น
.
แน่นอนว่าการลงทุนมีเยอะมากกกก odini พูดให้ฟังวันนี้ก็ไม่หมด
.
แต่การลงทุนที่ odini app อยากจะแนะนำเป็นพิเศษก็คือ “กองทุนรวม” ซึ่งเป็นอะไรที่ odini ถนัดมาก เพราะ odini app เป็นแอปซื้อขายกองทุนรวมอัตโนมัติโดยเฉพาะ
.
.
ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่า “กองทุนรวม” นั้นเหมาะกับใคร
.
1. คนงานยุ่ง
.
กองทุนรวมเป็นอะไรที่เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาติดตามตลาดมากนัก เพราะต้องให้เวลากับสิ่งอื่น ๆ ที่สำคัญในชีวิต เช่น บางคนทุ่มเททำงานประจำ บางคนต้องใช้เวลาไปกับการสร้างและดูแลธุรกิจ บางคนก็อยากใช้เวลาไปกับสิ่งที่ชอบ บางคนเอาเวลาไปพัฒนาตัวเองในสายงานที่ตัวเองถนัด บางคนอยากใช้เวลาไปกับครอบครัว ทำให้ไม่มีเวลามากนัก “กองทุนรวม” จึงเป็นตัวเลือกที่นิยมมากมาตลอดสำหรับคนที่มีไม่ค่อยมีเวลา
.
2. อยากให้คนเก่งลงทุนช่วยดูให้
.
ข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญมากของกองทุนเลยครับ เพราะเวลาที่จะเราเลือกหุ้นหรือลงทุนแต่ละตัวเราก็มักจะมีคำถามว่า ควรเลือกหุ้นตัวไหน ประเทศไหนดีนะ กลุ่มธุรกิจไหน บริษัทไหนดี กองทุนเหมือนช่วยให้เราข้ามคำถามนี้ไปได้เลยด้วยการฝากให้ “ผู้จัดการกองทุน” ที่ทำงานด้านนี้โดยตรงเป็นคนเลือกและดูแลให้
.
3. อยากซื้อได้หลายบริษัท แต่ซื้อด้วยเงินเริ่มต้นที่ไม่ต้องมาก
.
การลงทุนเพื่อซื้อหุ้นบริษัทใดบริษัทหนึ่ง แน่นอนว่าต้องใช้เงินมากพอสมควร เนื่องจากหุ้นแต่ละตัวก็จะมีการกำหนดขั้นต่ำสำหรับการซื้อ ที่สำคัญคือเราก็คงไม่ลงทุนซื้อหุ้นตัวเดียวหมดหน้าตัก เราก็จะต้องกระจายความเสี่ยงด้วยการลงทุนหลาย ๆ ตัว ทีนี้เลยทำให้ถ้าจะลงทุนในหุ้นเพื่อให้เห็นดอกออกผล ก็ต้องใช้เงินลงทุนที่มากพอสมควร
.
แต่ถ้าเป็นกองทุน ก็เริ่มต้นด้วยจำนวนเงินที่น้อยกว่ามาก อย่างเช่น odini app เอง ก็เริ่มต้นเพียงแค่ 1,000 บาทเท่านั้นก็ซื้อกองทุนที่ลงทุนในหลายบริษัทได้แล้ว กองทุนจึงตัดข้อจำกัดเรื่องเงินออกไปได้เยอะ ในเมื่อเราไม่จำเป็นต้องเริ่มด้วยจำนวนเงินที่เยอะแล้ว เราก็ไม่ต้องใช้เวลานานในการหาเงินเก็บเงินเพื่อที่จะมาลงทุน
.
นี่เป็นแค่หนึ่งในข้อดีของกองทุนรวมเท่านั้น ถ้าอ่านดูแล้วเริ่มรู้สึกว่า เอ้ะ ตัวเราเองก็เหมาะกับกองทุนเหมือนกันนะเนี่ย อยากจะเริ่มลงทุนในกองทุนรวมบ้างละ คำถามต่อมาคือ แล้วต้องไปลงทุนที่ app ไหนดีล่ะ
.
.
อ่ะ แน่นอนว่าทางเราก็จะต้องเชียร์ odini app อยู่แล้ว 555 แต่จะให้ทุกคนดูเช็คลิสต์ด้านล่างกันก่อนดีกว่า ว่าถ้าเป็นคนแบบนี้ คุณก็เหมาะกับ odini app สุด ๆ ไปเลย
.
1. เป็นคนที่รู้สึกว่า กองทุนมีเยอะมาก ไม่รู้จะเลือกกองไหนดี
.
เรียกว่าเป็นปัญหาระดับชาติของนักลงทุนเลยก็ว่าได้ครับว่าจะเลือกกองอันไหน ดูยังไงว่ากองทุนไหนดี กองทุนประเทศไหนน่าสนใจ ธีมไหนธุรกิจไหนกำลังพุ่ง แล้วถ้าเกิดสถานการณ์โลกแบบนี้ เราต้องปรับพอร์ตกองทุนของเรายังไง
.
ปัญหาทั้งหมดนี้จะไม่มีอีกต่อไป เพราะ odini app จัดการให้ได้ด้วยการมี expert ด้านการลงทุนกองทุนเป็นคนดูแลพอร์ตให้ ไม่ว่าจะเป็นการดูว่าตอนนี้ควรจะซื้อกองทุนไหนดี กองทุนไหนมาแรง กองทุนไหนถึงจังหวะทำกำไรแล้ว ทั้งหมดนี้เราไม่ต้องดูแลเองเลย สามารถให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนดูแลให้พวกเราได้เลย
.
.
2. เป็นคนชอบอะไรที่ Smart ไม่ชอบความยุ่งยาก
.
ใครที่ชอบอะไรที่ Smart อยากให้มีคนดูแลพอร์ตให้ เมื่อถึงเวลาก็ซื้อขายกองทุนให้เลยโดยที่เราไม่ต้องเข้าไปกดซื้อกดขายเอง แล้วถ้าได้ปันผลมาก็นำไปลงทุนต่อให้เลย แบบนี้ก็ต้องเรียกใช้ Robo-advisor ที่เป็นระบบ AI ของ odini app ที่ตั้งใจพัฒนาขึ้นมาให้การซื้อขายกองทุนที่เคยรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากนั้น กลายเป็นเรื่องง่าย สบาย ๆ
.
.
เมื่อมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกว่า เรานี่เหมาะทั้งกองทุนรวมและเหมาะ odini app ก็ลองดาวน์โหลดมาลองดูก่อนได้เลยที่ odiniapp.co/appbasic4
หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ odiniapp.co/webbasic4
.
#odini #ลงทุนง่ายได้ทุกคน
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.