ถ้าเราเป็นคนแบบนี้ จะลงทุนแล้วเวิร์คไหม

ถ้าเราเป็นคนแบบนี้ จะลงทุนแล้วเวิร์คไหม

สวัสดีครับชาวโอดีเนียน เคยเป็นกันไหมครับว่า เราเองก็อยากจะลองลงทุนนะ แต่อาจจะติดบางอย่างเช่น งานยุ่งไม่มีเวลา คิดว่าการลงทุนเป็นเรื่องยาก ไม่อยากเสี่ยง กลัวขาดทุน หรือคิดการลงทุนเป็นเรื่องของคนมีเงินเท่านั้น อะไรเหล่านี้ทำให้เรายังไม่พร้อมที่จะลงทุนใช่ไหมครับ
.
วันนี้ odini จะมาลองชวนคุยเรื่อง ถ้าเราเป็นคนแบบที่พูดมาเนี่ย เราจะยังลงทุนแล้วเวิร์คไหม
.
.
งานยุ่ง

แน่นอนว่าเป็นเหตุผลแรกๆ ที่เรายังไม่ลงทุนกันเลยทีเดียว ก็เพราะการลงทุนต้องให้เวลากับมันนี่นา
แต่เรามันคนงานยุ่ง ไหนจะทำงานประจำ กำลังปั้นธุรกิจ หรือไม่เราก็กำลังเจอสิ่งที่ชอบแล้วต้องโฟกัส ไหนจะครอบครัว แฟนหรือลูกที่กำลังน่ารักของเราอีก ไม่รู้จะเอาเวลาที่ไหนไปศึกษาการลงทุนและติดตามตลาด
.
ใช่แล้วครับ การลงทุนเป็นเรื่องที่จะต้องให้เวลากับมันมากจริงๆ นั่นแหละ แต่นั่นมันแต่ก่อนที่จะมีแอปพลิเคชันลงทุนอัตโนมัติอย่างทุกวันนี้ครับ ตอนนี้มีแอปที่จัดพอร์ตให้หมดเลยอย่าง odini app ที่จะมีทีม Expert ด้านการลงทุนคอยดูให้ว่าควรจัดพอร์ตยังไง และยังมีระบบฉลาดๆ อย่าง Robo-advisor มาซื้อขายกองทุนให้อัตโนมัติไปอีก เรียกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องเวลาอีกต่อไป ยุ่งแค่ไหนก็ฝาก odini ลงทุนให้ได้เลย
.
.
คิดว่าการลงทุนเป็นเรื่อง “ยาก”
คนที่เพิ่งเข้าวงการลงทุน (หรือเข้ามานานแล้วก็ตาม 555) ก็อาจจะรู้สึกว่า การลงทุนเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะคำศัพท์ กราฟ Fund Fact Sheet หรือข่าวการเงินใดๆ เรียกว่าถ้าอยากเข้าใจก็ต้องศึกษาเพิ่มเติมมากทีเดียวครับ
.
แต่ๆๆๆ อะไรที่เคยยากๆ จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ทันทีเลยครับ ถ้าได้ลองใช้ odini app เพราะทุกอย่างถูกออกแบบขึ้นมาให้เข้าใจ “ง่าย” ที่สุด เพราะฉะนั้นทุกอย่างในแอปจึงตอบโจทย์เรื่องเข้าใจง่าย ลงทุนง่าย ก็ที่ odini ชอบมี Hashtag #ลงทุนง่าย #ได้ทุกคน นั่นแหละครับ
.
.
ไม่กล้าเสี่ยง กลัวขาดทุน
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน”
เวลาจะลงทุนอะไรก็มักจะขึ้น Disclaimer แบบนี้ จะไม่ให้เรากลัวได้ไง จริงไหมครับ
.
ก็เราไม่อยากเสี่ยงนี่นา เงินที่เราสู้ทำงานหนักมาได้ขนาดนี้ ถ้ามันหายหมดทำไง ไม่เอาดีกว่า เก็บไว้กับตัวดีกว่า ไม่เสี่ยงดี
.
แต่การไม่เสี่ยงเลยคือที่สุดของความเสี่ยงเลยครับ เพราะต่อให้ไม่เอาเงินไปทำอะไรเลย ก็ยังมีเงินเฟ้อที่ทำให้เงินเรามูลค่าน้อยลงทุกปี ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ไม่ใช่ไม่เสี่ยงเลย แต่คือการจัดการกับความเสี่ยงนั้นด้วยการกระจายความเสี่ยง
.
ซึ่ง odini app จัดพอร์ตให้คุณด้วย “การกระจายเงินลงทุนไปหลายสินทรัพย์ทั่วโลก” เพื่อกระจายความเสี่ยงให้เรียบร้อยแล้ว และในแอปยังมีให้เลือกความเสี่ยงได้ 5 ระดับ ตามความเสี่ยงที่รับได้ เพื่อนๆ สามารถลองทำแบบประเมินความเสี่ยงได้เลยในแอปครับ
.
.
คิดว่าการลงทุนเป็นเรื่องของ “คนมีเงิน เท่านั้น”
จะลงทุนได้ก็ต้องมีเงินก่อน แต่ตอนนี้เงินเดือนยังไม่พอใช้ จะเอาเงินที่ไหนไปลงทุนล่ะ !!!
.
ข้อนี้ odini app ช่วยได้สบายมากครับ เพราะเริ่มลงทุนเพียงแค่ 1,000 บาทเท่านั้น !!!! ก็สามารถซื้อกองทุนได้หลายกอง หรือที่เราชอบพูดกันว่าแค่ 1,000 ก็ได้เป็นเจ้าของหลายบริษัทแล้ว 555
.
หลังจากนั้นเราก็ใช้วิธีค่อยๆ ลงทุนทุกเดือน เดือนละเท่าๆ กัน อย่างสม่ำเสมอ (DCA) เพื่อเป็นการฝึกวินัยทางการออมและการลงทุนด้วยครับ
.
ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่า งานยุ่งไม่มีเวลา คิดว่าการลงทุนเป็นเรื่องยาก ไม่อยากเสี่ยง กลัวขาดทุน หรือคิดการลงทุนเป็นเรื่องของคนมีเงินเท่านั้นถึงจะลงทุนได้ ทั้งหมดนี้เป็นความรู้สึกของลูกค้าก่อนได้ลองใช้ odini app #แอปพลิเคชันลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ พอได้ลองใช้แอปก็จะรู้สึกสะดวก ง่าย ตอบโจทย์การลงทุน

ดาวน์โหลด odini app ได้ที่ odiniapp.co/appbasic10
หรือจะดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ odiniapp.co/webbasic10
.
#odini
#แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ
#ลงทุนง่ายได้ทุกคน

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.